Ngày đăng

Những Lầm Tưởng Về Giảm Cân Và Giảm Mỡ

Nói đến giảm cân, chúng ta có 2 hướng giảm cân là giảm cân lành mạnh và giảm cân không lành mạnh.

? Thông thường, khi giảm cân theo hướng thứ nhất, mọi người đều cắt giảm thức ăn trong các bữa ăn chính hoặc thậm chí là nhịn ăn. Nhưng không may là, khi các bạn cắt giảm thức ăn hay nhịn ăn, bạn đã vô tình làm cho cơ thể mình bị mất đi chất dinh dưỡng, lâu ngày sẽ làm cơ thể yếu đi, và lượng cơ trong cơ thể cũng giảm xuống. Không phải ai cũng biết là cơ thể chúng ta được bao gồm không chỉ có MỠ, mà còn có cả CƠ và NƯỚC. Mà cơ lại là một cỗ máy đốt mỡ thần kì, cơ nhiều thì BMR cao, mà BMR cao thì lượng calories đốt ra sẽ nhiều, đó mới chính là cách tốt nhất để giảm mỡ.

thanh-loc-co-the

? Vì vậy, muốn giảm cân lành mạnh, bạn nên có một chế độ ăn phù hợp với cơ thể của chính mình và chăm chỉ tập thể dục. Một chế độ ăn giảm cân hợp lý là chế độ ăn chỉ cắt giảm calories nhưng không cắt giảm các bữa ăn, để phần năng lượng nạp vào trong cơ thể nhỏ hơn phần năng lượng thải ra thì mới có thể giảm cân. Bạn nên cắt giảm tối đa các loại chất béo xấu như thịt mỡ, da gà, phomat, sữa có kem, các món chiên dầu, socola, kem, … Không nên cắt giảm hoàn toàn lượng tinh bột,chỉ nên ăn ít lại, vì cơ thể chúng ta cần phải được cung cấp đầy đủ các loại chất dinh dưỡng để trao đổi. Bạn cũng không nên chỉ ăn các loại rau trong quá trình giảm cân mà quên đi việc cung cấp protein cho cơ thể nhé, protein tốt cho sức khỏe có trong gà, cá, trứng, thịt, nhưng hạn chế sử dụng các loại thịt đỏ nhe.

phan-anh-giam-can-cung-tra-leptin

? Mỗi ngày, bạn nên quan tâm hơn đến các loại thức ăn mình đã nạp vào cơ thể của mình. Hãy ăn những món ăn tốt cho cơ thể, chứ không phải những thức ăn hấp dẫn vị giác bạn nhé 😉 Hãy xem CƠ là một người bạn tốt, còn MỠ chính là kẻ thù, hãy để CƠ phát triển và tiêu diệt MỠ thừa.